The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

DẠY CON TƯ DUY TỶ PHÚ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
THAY ĐỔI TƯ DUY TỪ VIỆC NHỎ NHẤT
Nhiều ông bố bà mẹ VN chưa quen với việc “thưởng” con mỗi khi làm 1 việc gì đó. Ở nhà mình, đôi khi chưa cần dùng đến tiền để khích lệ, nhưng mỗi khi con làm xong được việc giúp bố mẹ, hoặc 1h đọc sách, con sẽ được chơi/chọn 1 kênh mà con yêu thích để xem, thời gian quy định từ 5-10-20’ tuỳ vào việc lớn/nhỏ con làm. Tất nhiên, nếu làm sai, hoặc có lúc nào đó phạm lỗi, sẽ bị trừ phút. Chú bé rất rành rọt trong chuyện được-mất, nên làm-ko nên làm, và khi đã thành thoả hiệp trong gia đình thì cứ đúng thế mà làm thôi, rất vui vẻ ☺️
Cùng tham khảo câu chuyện dưới đây các mẹ nhé, cũng hay đấy chứ ❤️
CÁCH DẠY CON CỦA ÔNG BỐ TUYỆT VỜI!
Năm 7 tuổi, trong một lần đến nhà bạn chơi, Caleb Maddix đã thấy bạn mình được mẹ cho 20 USD. Như một lẽ tự nhiên, cậu bé 7 tuổi khi đó khá tò mò muốn biết làm thế nào bạn mình lại có được số tiền đó.
Và bạn của Caleb Maddix đã nói cho cậu biết rằng, đó là công mà cậu ta được mẹ trả sau khi dọn sạch phòng.
Điều này khiến Caleb Maddix rất thích thú. Trở về nhà, cậu bé hào hứng bắt tay vào việc dọn nhà cửa để kiếm tiền. Song bố của Caleb Maddix đã không cùng quan điểm với con trai:
“Bố hy vọng con làm những việc đó. Con sẽ đổ rác, dọn phòng của con nhưng bố không muốn con nghĩ rằng sau này con sẽ kiếm tiền bằng những việc như vậy.”
Thay vào đó, bố cậu sẽ trả cậu 20 USD cho mỗi lần cậu đọc xong một cuốn sách và viết tổng kết về cuốn sách đó.
Kể từ hôm sau, Caleb Maddix đã thực sự bắt tay vào làm việc để xây dựng một đế chế của riêng mình bằng cách chăm chỉ đọc sách và lĩnh hội được nhiều kiến thức từ sách vở.
Cùng với lời nhắn nhủ của bố, rằng “những gì con đạt được trong 5 năm tới được quyết định bởi những gì con đã đọc và ai con cùng đồng hành với con. Những gì con học được nhiều nhất sẽ giúp con kiếm tiền nhiều nhất”, Caleb Maddix đã có bước nhảy vọt đáng kể.
Cậu bé trở thành một người viết sách, một doanh nhân, là một phần trong top 20 người có sức ảnh hưởng tạo động lực nhất thế giới khi mới có 15 tuổi. Và đến nay, tài sản và kiến thức mà Caleb Maddix đạt được hẳn đã là một bất ngờ lớn với rất nhiều người.
“Khẩu súng giết chết hầu hết mọi người là “dự định”. “Tôi dự định viết quyển sách”, “Tôi dự định khởi nghiệp”… và rồi đột nhiên họ 40 tuổi, không hài lòng với cuộc sống của mình. Tôi ở nơi hiện tại nhờ có những quyển sách mà tôi đã đọc.” – Caleb Maddix chia sẻ.
Trong một lần khác, trả lời tạp chí Forbes, Maddix đã nói rằng cậu muốn trở thành một doanh nhân: “Tôi được mọi người biết đến từ khi còn rất trẻ. Tôi luôn nhận thức rằng bản thân tôi không muốn làm việc cho bất cứ ai và tôi muốn bắt đầu công việc của riêng mình. Đó là con người của tôi.”
Hẳn câu chuyện của bố con Caleb Maddix phần nào đã cho các bậc phụ huynh Việt Nam một gợi ý thú vị.
Thay vì trả công cho mỗi lần con làm việc nhà, hãy nghĩ thêm nhiều cách hay để khuyến khích, định hướng con cái vào những việc bền vững, lâu dài hơn. Đây hẳn là một ý tưởng không hề tồi phải không?
#SINHTRACVANTAY
#WELLGEN VIETNAM

đăng ký nhận tin từ chúng tôi

EnglishVietnamese