The first row is for desktop, and second row is for Tab and Mobile.
You can right click on this text and use Navigator for easy editing. This text message is hidden on all screens using Advanced/responsive tab on left.

BẠN CÓ MUỐN CON MÌNH LÀ NGƯỜI TỰ TIN ?

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
➡️ 5 điều Bố Mẹ nên tránh khi bồi dưỡng lòng tự tin cho con:
💪 Niềm tin là vô cùng quan trọng với con. Một em bé được xây dựng niềm tin vào bản thân ngay từ bé, sẽ có khả năng làm nhiều điều phi thường sau khi lớn lên.
👉Mẹ nào cũng mong muốn xây dựng lòng tự tin cho con, tuy nhiên trong quá trình nuôi dạy con, sẽ có những điều mẹ vô tình làm khiến con mất tự tin. Do vậy, mẹ phi thường ơi, Mẹ tránh những điều sau đây nha.
1. Phủ định cảm xúc của trẻ
Cảm xúc là nhân tố vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển của con. Buồn, vui, giận giữ, chán nản… là chuyện bình thường. Nhưng rất nhiều Mẹ đang nói với con: con không được giận dữ! Con không được buồn vì điều đó! Con không được sợ!!!!!
Hãy để con được trải nghiệm tất cả các cung bậc cảm xúc. Hãy tôn trọng tình cảm của con, mẹ nhé!
2. Không cho phép con phạm sai lầm
Đến chính chúng ta những người làm Bố làm Mẹ còn sai lầm, tại sao bắt con cái phải “hoàn hảo”. Sai là chuyện bình thường, quan trọng sau những lần làm sai, Con học được bài học để rút kinh nghiệm lần sau.
Nếu bố mẹ ko cho phép con phạm sai lầm, hoặc trừng phạt con 👉 dễ khiến con nói dối hoặc né tránh thất bại sau này.
3. Áp đặt mong muốn của mình cho trẻ.
Một vài Bố Mẹ lấy sự thành công của con là thước đo giá trị của mình. Từ đó “bắt” con phải giỏi, phải thành công để làm Bố mẹ “vui”!
Chúng ta hãy là người bạn đồng hành của con. Còn cuộc sống của con, là do con quyết định, là mong muốn của con.
4. So sánh trẻ với người khác
Đây là lỗi mà chúng ta hay gặp nhất, so sánh con với anh chị em trong gia đình, với con nhà người ta. Đã có rất nhiều người lớn lên với nỗi ám ảnh sống dưới vinh quang của anh chị em trong gia đình, với khao khát “hơn” người này người kia… Bạn có bị thế ko? Vậy sao đến giờ bạn vẫn so sánh con mình với người khác?
5. Thường xuyên trách mắng con
Đây cũng là quan niệm “Yêu cho roi cho vọt” của các cụ ngày xưa. Phải mắng mới có động lực mà tiến lên được. Trẻ bị mắng nhiều quá sẽ luôn nghi ngờ bản thân mình, mặc cảm, xấu hổ vì mình là gánh nặng của mẹ cha. Con là người thế này, thế kia…,có phê bình nhưng hãy phê bình con đúng cách, đừng phán xét đánh giá con, mẹ nhé.
👉👉👉Có niềm tin sẽ có tất cả, hãy bồi dưỡng tự tin cho con mỗi ngày, mẹ nhé!
Đầu tiên chúng ta hãy học CÁCH LÀM MẸ để con là chính con! ♥️♥️
#Sinhtracvantay
#WellgenVietNam

đăng ký nhận tin từ chúng tôi

EnglishVietnamese